Đi tàu cao tốc ghé Côn Đảo, nghe chuyện tâm linh huyền bí xoay quanh hòn đảo này.

Là địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều du khách ghé thăm vào mỗi năm, Côn Đảo được biết đến không chỉ vì khung cảnh yên bình, những bãi cát mịn, nước biển trong xanh mà người ta còn nhớ đến những câu chuyện tâm linh. Những lời truyền miệng không ngớt nhắc lại một quá khứ chiến tranh đẫm máu.

Côn Đảo nổi tiếng với hệ thống nhà tù gồm 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng biệt lập như Chuồng Bò, Chuồng Cọp thời Pháp, Chuồng Cọp thời Mỹ và 18 phân khu nhà tù quản lý để đày ải tù nhân. Nơi đây có tới 20.000 linh hồn lưu lạc, hai trại tử thần man rợ và nấm mồ thiêng Võ Thị Sáu. Trong số này, chỉ có 1907 người có mộ, trong đó chỉ có 702 ngôi mộ có tên! Nghĩa là ở Côn Đảo, tử tù chồng chất, tấc đất nào cũng có hài cốt của những người tử tù năm xưa.

Những lời đồn đoán về việc có ma ở Côn Đảo xuất hiện từ khi nào, không ai có thể biết. Tuy nhiên có rất nhiều những câu chuyện ly kỳ, bí hiểm mà những nhân chứng sống đã tận mắt chứng kiến. Chính điều này cũng trở thành điểm thu hút rất nhiều du khách ghé thăm bằng tàu cao tốc đi Côn Đảo vì tò mò và muốn khám phá trải nghiệm. Về vấn đề ma quỷ, vấn đề tâm linh, sẽ có người công nhận, người không công nhận. Các câu chuyện được giải thích theo nhiều ý kiến khác nhau nhưng có những sự việc mà các nhà khoa học vẫn không có lời giải. Cũng có thể do nơi đây đã trải qua một quá khứ đau thương, những anh hùng, chiến sĩ của chúng ta đã nằm xuống vùng đất này, do đó những câu chuyện bí ẩn được khắc họa lại như để nhớ đến những con người này. Do vậy câu hỏi “nhà tù Côn Đảo có ma không” chúng tôi sẽ để cho chính các bạn, những du khách tham quan cảm nhận và trả lời cho chính mình.

Tàu cao tốc du lịch Côn Đảo

Nhà tù Côn Đảo được ví von như “Địa ngục trần gian”

Những tiếng hét trong đêm:

Người dân ở Côn Đảo truyền tai nhau rằng, nếu lắng nghe kỹ vào ban đêm sẽ thấy được những tiếng la hét, thê lương vang vọng vào đúng thời khắc 23h59’. Những tiếng la ó này vang vọng trong không gian vô cùng thảm thiết và ám ảnh, rùng rợn. Theo lời kể của các cụ già tại Côn Đảo, nguyên nhân của những tiếng kêu này là do trước đây, trên Côn Đảo có một bệnh viện lớn chữa trị cho các bệnh nhân chiến tranh. Do thời đó chưa có điều kiện y tế như hiện nay, thuốc men thiếu thốn, các vết thương không có thuốc tê hay thuốc gây mê nên vô cùng đau đớn. Chính vì vậy mà linh hồn của những người tử vong vẫn còn vương vất và kêu la thảm thiết cho đến tận ngày nay. Điều này cũng khiến nhiều người đồn đoán chuyện Côn Đảo có ma. Tuy nhiên bạn đừng sợ hãi, nếu bạn có tâm, muốn đến Côn Đảo để tri ân những người đã khuất thì những lời đồn về ma ở Côn Đảo không thể làm khó được bạn.

Tàu cao tốc du lịch Côn Đảo

Do chiến tranh thiếu thốn nên bệnh nhân ở Côn Đảo sẽ phải đối diện với việc chữa trị không có thuốc gây mê

Chuyện cô Sáu linh thiêng bước ra từ mộ:

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng sẽ nhớ mãi hình ảnh chị Võ Thị Sáu kiên cường, bất khuất thông qua những trang lịch sử và văn thơ ca kể lai·. Nhưng ở thời bình người ta lại được biết nhiều hơn về vong hồn linh thiêng. Cứ hễ mỗi lần nghe lại câu chuyện về chị, là một lần da gà gai ốc lại nổi lên.

Tại Côn Đảo, mộ của chị Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương, ngay dưới một gốc cây Dương mất ngọn, cành hướng về phía Bắc, không có bia khắc về tên tuổi, mà chỉ duy nhất một tấm tôn gỉ ghi rõ số tù. Thời gian qua đi, người người đến thăm mộ của chị nhiều hơn, bia đá cũng được hình thành “Mộ đã có tên, tuổi cũng được thấy, xuất xứ cũng rõ ràng, du khách trên thế giới sẽ không còn bị ngỡ ngàng nếu muốn tìm hiểu về chị.

Giai thoại về Mộ Võ Thị Sáu (được tổng hợp từ nhiều nguồn tin) như sau:

Cô Liễu vợ của tên giám thị Ruby người đã ngất xỉu khi chứng kiến cuộc hành hình chị Sáu, kể rằng: vì tò mò nên đúng đêm 30 Tết mang hương hoa lên thắp nhang trước mộ chị Sáu thì bỗng dưng thấy có người con gái mặc áo trắng bước từ trong mộ đi ra, cô Liễu thấy vậy vội quỳ xuống lạy lấy lạy để. Suốt quãng đường về nhà đi tới đâu cô Liễu cũng thấy bóng cô gái trước mặt. Cô Liễu về kể lại với chồng, vậy nên cả hai vợ chồng năm đó bắt đầu lập bàn thờ chị Sáu ở nơi trang nghiêm nhất, sớm hôm lo hương khói.

Câu chuyện khiến nhiều người rùng mình tiếp đó là một người lính từng nổi điên lấy búa tạ đập vỡ tấm bia mộ chị Sáu. Đêm đó bỗng dưng sấm sét đùng đùng, trời nổi cơn giông bão tối trời tối đất. Người lính đó tự nhiên đội áo mưa đi ra phía nghĩa trang rồi bị sét đánh chết tím tái và cháy xém như cục than ngay dưới chân phần mộ Chị.

Cho đến nay, người dân Côn Đảo bảo rằng họ đã từng nhìn thấy cô Sáu bước ra từ cây dương mỗi tối. Cô mặc áo dài trắng, lướt qua từng đường phố, hiện lên trước cửa từng nhà, nhìn tận mặt từng người. Sau khi giám sát mọi việc thiện ác trên đảo, cô Sáu lại trở về biến hình vào cây dương khi trời chưa sáng, trước lúc mọi người thức dậy, đến nghĩa trang Hàng Dương, thắp hương, cắm hoa trước mộ cô trước khi đi làm việc.

Tàu cao tốc du lịch Côn Đảo

Mộ cô Sáu là địa điểm linh thiêng, thu hút dân địa phương và du khách viếng thăm

Nơi cô yên nghỉ là vị trí đẹp trên mảnh đất này, ngoài nghe tiếng gió biển, trong ngùn ngụt khói hương, hoa quả của những người hành hương đến lễ chị nhiều không đếm nổi. Cô Sáu linh thiêng, luôn phù hộ cho mọi người tai qua nạn khỏi, phú quý giàu sang, mở mang kiến thức để thúc đẩy nước nhà phồn vinh. Hàng ngày trên ngôi mộ linh thiêng ấy luôn có nhiều hoa tươi trên đảo nhưng cũng không ai biết ai đã mang tới, và mang tới khi nào.