Những chuyện kỳ bí gây ám ảnh tại Côn Đảo, nếu bạn sắp đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc đừng thử đọc!

Côn Đảo, Việt Nam từng được trang CNN liệt kê vào TOP 10 địa điểm được nhiều du khách bầu chọn cảm thấy lạnh gáy nhất khi tới tham quan. Không phải tự dưng mà Côn Đảo lại luôn đứng đầu trong tất cả những danh sách có liên quan đến tâm linh và chuyện huyền bí. Với bề dày lịch sử hình thành và các sự kiện liên quan, nơi đây chắc chắn là địa điểm “cấm” đối với những du khách yếu tim và dễ bị ám ảnh. Hãy cùng tụi mình tìm hiểu lý do vì sao nhé!

Đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc khám phá chuyện kỳ bí

Côn Đảo nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và mộc mạc, nhưng bên cạnh đó yếu tố tâm linh ở nơi này cũng là lý do khiến du khách ghé thăm.

Thăm Côn Đảo, một sao Việt được cô Sáu “giúp đỡ”

Theo chia sẻ của diễn viên Gia Bảo, trong lần viếng thăm lúc năm 2017, khi được một người bạn mách cách bày mâm lễ khi ra viếng mộ cô Sáu, nam diễn viên từng hứa sẽ dâng lên cô một bộ áo dài trắng may bằng vải thật. Tuy nhiên, sau đó vì điều kiện không cho phép, trên đảo khan hiếm nên phải đến chuyến đi này, Gia Bảo mới có thể thực hiện lời hứa.

Đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc khám phá chuyện kỳ bí

Du khách thường viếng mộ cô Sáu khi đêm xuống.

Trước khi mua vé tàu cao tốc đi Côn Đảo, anh đã đặt may một bộ áo dài trắng tại một tiệm may ở TP.HCM. Vì vướng lịch quay, suýt trễ tàu cao tốc không kịp lấy áo dài nên nam diễn viên có nguy cơ một lần nữa thất hứa với cô Sáu. Sau khi đến đảo, Gia Bảo lập tức rời bến tàu cao tốc và một lần nữa quyết tâm lùng tìm nhưng vẫn không có kết quả. Đang trong lúc buồn và áy náy, run rủi thế nào, anh đã bất ngờ tìm thấy một cửa hàng bán áo dài ngay trên đường ra mộ.

Hoàn thành được lời hứa của mình với cô Sáu, cũng chính là lúc Gia Bảo lạnh người phát hiện quá nhiều sự việc trùng hợp xảy ra. Như thể đã có một bàn tay sắp đặt linh thiêng. Đầu tiên là chiếc xe của Gia Bảo đã thuê để đi từ bến tàu cao tốc bị hết xăng trên đúng đoạn đường có tiệm bán áo dài, và còn khó lý giải hơn nữa là con đường đó mang tên Võ Thị Sáu. Những chuyện kỳ lạ nối tiếp nhau khiến nam diễn viên tin rằng cô Sáu đã soi đường chỉ lối cho anh có cơ hội hoàn thành được lời hứa của mình.

Chuyện huyền bí quanh nhà tù Côn Đảo

Là địa điểm du lịch tâm linh được rất nhiều du khách ghé thăm vào mỗi năm, Côn Đảo được biết đến không chỉ vì khung cảnh yên bình, những bãi cát mịn, nước biển trong xanh mà người ta còn nhớ đến những câu chuyện tâm linh. Những lời truyền miệng không ngớt nhắc lại một quá khứ chiến tranh đẫm máu.

Đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc khám phá chuyện kỳ bí

Côn Đảo mang một quá khứ chiến tranh vô cùng đẫm mẫu với hơn 20,000 linh hồn chiến sĩ và người yêu nước đã nằm xuống.

Côn Đảo nổi tiếng với hệ thống nhà tù gồm 127 phòng giam, 42 xà lim, 504 phòng biệt lập như Chuồng Bò, Chuồng Cọp thời Pháp, Chuồng Cọp thời Mỹ và 18 phân khu nhà tù quản lý để đày ải tù nhân. Nơi đây có tới 20.000 linh hồn lưu lạc, hai trại tử thần man rợ và nấm mồ thiêng Võ Thị Sáu. Trong số này, chỉ có 1907 người có mộ, trong đó chỉ có 702 ngôi mộ có tên! Nghĩa là ở Côn Đảo, tử tù chồng chất, tấc đất nào cũng có hài cốt của những người tử tù năm xưa.

Những lời đồn đoán về việc có ma ở Côn Đảo xuất hiện từ khi nào, không ai có thể biết. Tuy nhiên có rất nhiều những câu chuyện ly kỳ, bí hiểm mà những nhân chứng sống đã tận mắt chứng kiến. Chính điều này cũng trở thành điểm thu hút rất nhiều du khách ghé thăm bằng tàu cao tốc đi Côn Đảo vì tò mò và muốn khám phá trải nghiệm. Về vấn đề ma quỷ, vấn đề tâm linh, sẽ có người công nhận, người không công nhận. Các câu chuyện được giải thích theo nhiều ý kiến khác nhau nhưng có những sự việc mà các nhà khoa học vẫn không có lời giải. Cũng có thể do nơi đây đã trải qua một quá khứ đau thương, những anh hùng, chiến sĩ của chúng ta đã nằm xuống vùng đất này, do đó những câu chuyện bí ẩn được khắc họa lại như để nhớ đến những con người này. Do vậy câu hỏi “nhà tù Côn Đảo có ma không” chúng tôi sẽ để cho chính các bạn, những du khách tham quan cảm nhận và trả lời cho chính mình.

Đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc khám phá chuyện kỳ bí

Nơi đây được gọi là “Địa ngục trần gian”.

Người dân ở Côn Đảo truyền tai nhau rằng, nếu lắng nghe kỹ vào ban đêm sẽ thấy được những tiếng la hét, thê lương vang vọng vào đúng thời khắc 23h59’. Những tiếng la ó này vang vọng trong không gian vô cùng thảm thiết và ám ảnh, rùng rợn. Theo lời kể của các cụ già tại Côn Đảo, nguyên nhân của những tiếng kêu này là do trước đây, trên Côn Đảo có một bệnh viện lớn chữa trị cho các bệnh nhân chiến tranh. Do thời đó chưa có điều kiện y tế như hiện nay, thuốc men thiếu thốn, các vết thương không có thuốc tê hay thuốc gây mê nên vô cùng đau đớn. Chính vì vậy mà linh hồn của những người tử vong vẫn còn vương vất và kêu la thảm thiết cho đến tận ngày nay. Điều này cũng khiến nhiều người đồn đoán chuyện Côn Đảo có ma. Tuy nhiên bạn đừng sợ hãi, nếu bạn có tâm, muốn đến Côn Đảo để tri ân những người đã khuất thì những lời đồn về ma ở Côn Đảo không thể làm khó được bạn.